Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Không lăng quăng, bọ gậy, muỗi- Không có sốt xuất huyết

WHO: Australia đã xuất khẩu dưa lưới nhiễm vi khuẩn Listeria

Ngày 9/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Australia đã xuất khẩu dưa lưới nhiễm vi khuẩn đường ruột Listeria monocytogenes sang 9 nước và vùng lãnh thổ.

(Nguồn: The Guardian/TTXVN)
Trong một tuyên bố, WHO xác nhận rằng dưa lưới nhiễm khuẩn bắt nguồn từ một người trồng dưa ở bang New South Wales đã được xuất sang Bahrain, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Kuwati Malaysia, Oman, Qatar, Singapore, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và cũng có thể được xuất sang Seychelles.

Kể từ tháng 1/2018, Australia đã ghi nhận 20 trường hợp nhiễm vi khuẩn Listeria sau khi ăn dưa lưới. Ngoài 7 trường hợp tử vong do ăn dưa lưới nhiễm khuẩn, dịch bệnh này cũng có thể gây ra tình trạng sảy thai.

Theo WHO, nguyên nhân của dịch bệnh được cho là do sự kết hợp giữa các yếu tố môi trường và thời tiết làm hỏng bề mặt của quả dưa, dẫn tới một lượng vi khuẩn thấp vẫn còn bám ở quả dù được rửa sạch.

Vi khuẩn Listeria monocytogenes thường được tìm thấy trong rau quả đông lạnh và một số loại quả sống. Nhiều người ăn thực phẩm có vi khuẩn này không gây bệnh, nhưng đối với những người có hệ miễn dịch yếu hơn như người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh, hoặc bệnh nhân tiểu đường, ung thư có thể bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Vi khuẩn này có trong đất, nước, thực vật và có thể lây nhiễm vào thực phẩm trong bất kỳ giai đoạn nào của quá trình sản xuất từ thu hoạch đến phân phối./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • TRA CỨU TIÊM VẮC XIN
 • Lịch công tác Trung tâm
  Viêm gan B
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Tiêm chủng mở rộng
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống TCMR
  Hội y học dự phòng
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
 • Giải trí - Thư giãn
 • Fun 1
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm