Quảng Ninh CDC
Corona mới
hetvx
DS vacxin
Cấp cứu
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus corona Bộ Y tế 1900-3228. Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Những trường hợp có biểu hiện của Viêm đường hô hấp sẽ thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

Cập nhật: 2/8/2020 | 9:50:38 PM

Nhằm sàng lọc phát hiện sớm các ca bệnh nhiễm/nghi nhiễmCOVID-19, phòng ngừa lây nhiễm chéo trong Bệnh viện, Sở Y tế Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh tiếp tục tăng cường thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái lấy mẫu sàng lọc SARS-CoV-2 trường hợp có tiền sử dịch tễ đối với vùng dịch(Ảnh: CTV)

Theo đó các trường hợp đến cơ sở khám chữa bệnh có những biểu hiện của Viêm đường hô hấp trên: sốt, cảm cúm, ho, tức ngực, ... .Người có bệnh lý nền: Ung thư, Suy thận, Chạy thận nhân tạo, Bệnh lý tim mạch, … đặc biệt lưu ý trên bệnh nhân cao tuổi. sẽ được các cở sở khám chữa bệnh thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để tiến hành sàng lọc SARS-CoV-2. Khi phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2 sẽ thực hiện cách ly tế theo quy định của Bộ Y tế.
Ngoài CDC Quảng Ninh đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 thì 04 bệnh viện: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản nhi, Bệnh viện Việt Nam – Uông Bí Thụy Điển cũng đáp ứng đủ năng lực xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.
Cùng với sử dụng test nhanh để sàng lọc SARS-CoV-2 các trường hợp có tiền sử dịch tễ đối với vùng dịch: Quảng Nam, Đà Nẵng…Việc các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối với các trường hợp đến thăm khám có biểu hiện của Viêm đường hô hấp là một trong những giải pháp quyết liệt của ngành y tế Quảng Ninh nhằm chủ động tránh bùng phát dịch bệnh Covid- 19 tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh.
 

(Nguồn: Alo)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014