Quảng Ninh CDC
Cấp cứu
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Các Bộ trưởng Y tế G20 nhất trí thành lập Quỹ phòng chống đại dịch

Cập nhật: 13/11/2022 | 8:28:34 PM

Quan chức Bộ Y tế Indonesia, ông Kunta Wibawa Dasa Nugraha, cho biết Quỹ phòng chống đại dịch đã nhận được các cam kết tài trợ lên tới 1,4 tỷ USD từ 20 quốc gia.

Cac Bo truong Y te G20 nhat tri thanh lap Quy phong chong dai dich hinh anh 1

Tổng thư ký Bộ Y tế Indonesia, Kunta Wibawa Dasa Nugraha. (Nguồn: Antara News)

Bộ trưởng Y tế các nước thành viên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí thành lập Quỹ phòng chống đại dịch.

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn tuyên bố ngày 11/11 của ông Kunta Wibawa Dasa Nugraha, quan chức Bộ Y tế Indonesia, cho biết thỏa thuận trên là kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Y tế G20 lần thứ 2 vào tháng 10 vừa qua.

Theo ông Kunta, hiện Quỹ đã nhận được các cam kết tài trợ lên tới 1,4 tỷ USD từ 20 quốc gia (trong đó có Australia, Canada, Pháp, Đức, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Na Uy, Nam Phi, Singapore, Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất) và 3 tổ chức từ thiện (gồm Quỹ Bill & Melinda Gates, Quỹ Rockefeller và Wellcome Trust).

Ông Kunta nhấn mạnh: “Thỏa thuận này là sự khởi đầu rất hứa hẹn. Chỉ trong vài tháng đã đạt được mức tài trợ đó. Các cam kết sẽ được đưa vào chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới ở Bali”.

Theo ông Kunda, Quỹ phòng chống đại dịch có thể hỗ trợ 6 nội dung quan trọng trong chương trình nghị sự về y tế của G20, trong đó có tăng cường giám sát bộ gene, khuyến khích huy động nguồn lực y tế, mở rộng mạng lưới nghiên cứu, sản xuất vaccine, liệu pháp và chẩn đoán (VTD).

Ông Kunda cho rằng đại dịch COVID-19 đã khiến mọi quốc gia trên thế giới nhận ra tầm quan trọng của việc cải tổ cấu trúc y tế toàn cầu.

Đây cũng là một trong những vấn đề ưu tiên của G20 bên cạnh chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi kỹ thuật số và các vấn đề kinh tế./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014