Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014

Trung Quốc: Hong Kong thông báo hết dịch cúm mùa Đông

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Trung tâm Y tế dự phòng thuộc Cục Thực phẩm và Y tế Hong Kong (Trung Quốc) vừa thông báo hết dịch cúm mùa Đông kéo dài 12 tuần từ ngày 7/1 đến 31/3 tại Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong.

Trẻ em đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm cúm tại Hong Kong, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)Theo ghi nhận của cơ quan y tế Hong Kong, trong thời gian trên đã có tổng số 384 ca tử vong liên quan đến bệnh cúm. 

Thống kê của Trung tâm trên cho thấy trong đợt cúm mùa Đông vừa qua đã có tổng cộng 570 người lớn phải điều trị đặc biệt, trong đó có 382 ca tử vong.

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi, có 20 ca bệnh nặng trong cùng thời kỳ, trong đó có 2 ca tử vong. Điều đáng nói là trong số 20 ca bệnh nặng ở những trẻ em này, có tới 19 bệnh nhân chưa được tiêm phòng cúm theo mùa. 

Cũng theo Trung tâm Y tế dự phòng Hong Kong, mặc dù mùa cúm Đông đã kết thúc, nhưng những trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên chưa được tiêm phòng cúm trong năm 2017/2018 vẫn có thể tiêm phòng. 

Ngoài ra, người dân Hong Kong vẫn nên tiếp tục duy trì việc đảm bảo vệ sinh cá nhân và bảo vệ môi trường để phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp và những bệnh truyền nhiễm khác./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • TRA CỨU TIÊM VẮC XIN
 • Lịch công tác Trung tâm
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống TCMR
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014