Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Không lăng quăng, bọ gậy, muỗi- Không có sốt xuất huyết

Số người nhiễm cúm tại Nhật Bản đạt mức kỷ lục gần 3 triệu người

Nhật Bản đang đối mặt với đợt dịch cúm nghiêm trọng với số bệnh nhân trong một tuần ước tính đạt mức kỷ lục 2,83 triệu người.

Ảnh minh họa. (Nguồn: jpninfo.com)
Thông báo từ Bộ Y tế ngày 26/1 cho biết số bệnh nhân trung bình mỗi trung tâm y tế trong tuần trước (tính đến ngày 21/1) là gần 52 người, mức cao nhất kể từ khi Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu về dịch cúm vào năm 1999, gần gấp đôi con số hơn 26 người trong tuần trước đó và con số cùng kỳ năm ngoái là gần 29 người. 

Trẻ em và thanh thiếu niên là nhóm bị ảnh hưởng nặng nhất trong đợt dịch cúm này, khiến 108 trường học và 5.737 lớp học trên toàn Nhật Bản phải đóng cửa. Các số liệu trên tổng hợp từ báo cáo của khoảng 5.000 phòng khám toàn quốc. 

Chủng virus cúm phổ biến nhất xác định được trong năm tuần qua tại Nhật Bản là chủng virus cúm A mới, từng gây đợt dịch lớn vào năm 2009, và chủng cúm B. 

Tỉnh Kagoshima là địa phương có số bệnh nhân cao nhất tính theo trung bình phòng khám (hơn 86 người), theo sau đó là Miyazaki - gần 85 người, Fukuoka - xấ xỉ 84 người, Oita - hơn 82 người và Saga - gần 70 người. Tất cả các tỉnh đều thuộc khu vực Kyushu miền Tây Nam Nhật Bản./. 

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • TRA CỨU TIÊM VẮC XIN
 • Lịch công tác Trung tâm
  Viêm gan B
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Tiêm chủng mở rộng
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống TCMR
  Hội y học dự phòng
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
 • Giải trí - Thư giãn
 • Fun 1
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm