Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014

Nguy cơ nạn chuột mang mầm bệnh và chủng virus mới tại New York

Một số chủng virus mới và nhiều vi khuẩn có khả năng gây bệnh nguy hiểm cho con người đã được tìm thấy ở chuột sống trong các tòa nhà, khu dân cư ở thành phố New York của Mỹ.

(Nguồn: nbcnews.com)
Một số chủng virus mới và nhiều vi khuẩn có khả năng gây bệnh nguy hiểm cho con người đã được tìm thấy ở chuột sống trong các tòa nhà, khu dân cư ở thành phố New York của Mỹ. 

Trong một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Vi trùng học của Mỹ số ra ngày 17/4, các nhà khoa học đã nghiên cứu 416 con chuột chủ yếu sống trong các tòa nhà dân cư tại 7 địa điểm ở thành phố New York trong 13 tháng qua để đánh giá khả năng những con vật này mang các mầm mống gây bệnh nguy hiểm. 

Kết quả cho thấy chúng đều mang nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau, gồm vi khuẩn gây bệnh lỵ, khuẩn salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, vi khuẩn gây bệnh uốn ván và bệnh xoắn khuẩn leptospira. 

Những người mắc phải những căn bệnh này có thể bị sốt và đau dạ dày. Nghiên cứu cũng cho thấy một số vi khuẩn đã kháng các loại thuốc kháng sinh phổ biến. 

Ngoài các vi khuẩn gây bệnh, các con chuột này cũng mang 36 chủng virus, trong đó hầu hết chưa được ghi nhận trên chuột trước đây. 

Theo ước tính, số lượng chuột tại New York vào khoảng từ 250.000 đến hàng triệu con chuột. Năm ngoái, chính quyền thành phố đã chi hơn 30 triệu USD để đối phó với loài gặm nhấm nguy hiểm này./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • TRA CỨU TIÊM VẮC XIN
 • Lịch công tác Trung tâm
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống TCMR
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014