Y Tế Dự Phòng Quảng Ninh
DS vacxin
KHÔNG LĂNG QUĂNG, BỌ GẬY, MUỖI- KHÔNG CÓ SỐT XUẤT HUYẾT
TRANG CHỦ > Sức khỏe cộng đồng > Dinh dưỡng Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ
Hiện nay, thực phẩm hữu cơ đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Các loại thực phẩm hữu cơ là những mặt hàng thực phẩm được trồng và canh tác mà không sử dụng bất cứ hoá chất tổng hợp, thuốc trừ sâu độc hại, phân bón gốc dầu mỏ hay sinh vật biến đổi gien.

Không chỉ nông nghiệp và chăn nuôi cũng có thể thực hiện theo cách hữu cơ. Chính vì vậy mà sử dụng những thực phẩm hữu cơ thực sự rất tốt cho sức khoẻ và môi trường.

Phòng bệnh

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hoa quả và rau hữu cơ chứa chất chống oxy hoá nhiều hơn 40% so với các sản phẩm không hữu cơ. Do vậy, thực phẩm hữu cơ rất có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, đường huyết cao.

Không chứa sinh vật biến đổi gien

Pha trộn gien động vật với thực vật và ngược lại là đi trái với quy luật tự nhiên, có thể gây kết quả không tốt. Sử dụng gien công nghệ sinh học để sản xuất là năng suất hơn, mang đến những đột biến gien không cần thiết trong các loại thực phẩm, sẽ không cải thiện được sức khoẻ. Trong các thực phẩm hữu cơ, sinh vật biến đổi gien không được sử dụng, vì vậy có những lợi ích nhất định.

Hương vị tuyệt vời

Các loại thực phẩm hữu cơ có nghĩa là thực phẩm được trồng và nuôi cấy một cách tự nhiên. Do vậy, chúng có mùi vị tự nhiên, cứng, giòn, ngon ngọt. Mùi vị tự nhiên và hương thơm vẫn duy trì trong các thực phẩm hữu cơ. Đây là ưu điểm rất lớn của loại thực phẩm này.

Nhiều chất dinh dưỡng hơn

Vì những thực phẩm này hoàn toàn không chứa các hoá chất độc hại, nên các dưỡng chất vẫn được lưu giữ trong chúng.

Tốt cho môi trường

Ngoài những lợi ích sức khoẻ, sử dụng thực phẩm hữu cơ còn mang đến nhiều lợi ích khác. Vì việc nuôi trồng những thực phẩm này không sử dụng thuốc trừ sâu, hoá chất vv…, đất và nước không bị ô nhiễm. Ngoài ra, kiểu sản xuất này làm giảm ô nhiễm môi trường, tăng khả năng sinh sản và tiêu tốn ít năng lượng.

Ảnh hưởng tốt hơn lên khả năng sinh sản của động vật

Một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở động vật có vú (bao gồm cả con người) là các thực phẩm không hữu cơ và có chứa hoá chất. Nếu động vật được nuôi bằng những thành phần hữu cơ, chúng sẽ sinh sản tốt hơn động vật chỉ được nuôi bằng thực phẩm không hữu cơ. Vì vậy, để có trứng, thịt và sữa hữu cơ, động vật  cần có chế độ ăn hoàn toàn hữu cơ.

Thực phẩm rẻ hơn

Mặc dù có một số loại đắt hơn, nhưng đa phần các thực phẩm hữu nằm trong khả năng sử dụng của bạn. Nếu bạn phát triển một khu vườn bếp, bạn có thể trồng rau sạch, hoa quả sạch một cách dễ dàng. Những thực phẩm này ngăn ngừa một số bệnh quan trọng, vì vậy có thể giúp bạn tiết kiệm tiền thuốc.

Kiểm soát xói mòn đất

Trái đất hiện đang trải qua sự thoái hoá môi trường nghiêm trọng và một trong những thoái hoá quan trọng nhất là xói mòn đất. Nông nghiệp hữu cơ có thể cứu trái đất khỏi tình trạng này. Ở đó, người nông dân được đào tạo để trồng trọt bằng cách giữ gìn độ phì nhiêu của đất và ngăn ngừa xói mòn. Đây là một trong những lợi ích quan trọng của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ.

(Nguồn: baoquangninh.com.vn )
Share |
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
Dấu hiệu chứng tỏ bạn ăn quá nhiều đường (22/6/2018)  
Vắc-xin lao có thể đẩy lùi bệnh... đái tháo đường týp 1 (22/6/2018)  
Đoàn công tác của Sở Y tế Hậu Giang thăm quan, học tập mô hình Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (22/6/2018)  
Mẹo hay giúp bạn có được những chuyến dã ngoại vui khỏe đúng nghĩa vào kỳ nghỉ hè (21/6/2018)  
Chặn bệnh mùa hè bằng tiêm vắc-xin (21/6/2018)  
Báo động tình trạng tử vong cao trên thế giới do ô nhiễm không khí (21/6/2018)  
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
4 sự thật về dinh dưỡng cho bé (3/5/2018)
10 thực phẩm tăng cường sức khỏe tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng (3/5/2018)
Những thứ này càng ăn càng 'nuôi' ung thư (26/4/2018)
5 loại thực phẩm nên tránh khi bị sốt (18/4/2018)
7 loại rau quả mùa hè phòng chống ung thư (10/4/2018)
Tất tần tật những điều bạn cần biết trước khi quyết định bổ sung vitamin cho cơ thể (3/4/2018)
Điều cần biết khi dùng dầu ăn (30/3/2018)
9 nguyên tắc dinh dưỡng vàng khi sử dụng thuốc hạ cholesterol máu (28/3/2018)
Bí quyết giữ được vitamin khi nấu ăn (22/3/2018)
5 chế độ ăn kiêng cực đoan nhất (20/3/2018)
Dấu hiệu chứng tỏ bạn ăn quá nhiều đường 
Vắc-xin lao có thể đẩy lùi bệnh... đái tháo đường týp 1 
Đoàn công tác của Sở Y tế Hậu Giang thăm quan, học tập mô hình Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh 
Mẹo hay giúp bạn có được những chuyến dã ngoại vui khỏe đúng nghĩa vào kỳ nghỉ hè 
Chặn bệnh mùa hè bằng tiêm vắc-xin 
Báo động tình trạng tử vong cao trên thế giới do ô nhiễm không khí 
Hoa hiên nhiều công dụng
Mẹo làm sữa chua bổ dưỡng cho các bé
Ngô - "thực phẩm vàng" chống ung thư
Để thực phẩm ngon, đẹp, an toàn
Cháo cho trẻ gầy, biếng ăn
Dinh dưỡng hợp lý để trẻ mọc răng nhanh
6 loại thực phẩm làm yếu xương
Cung cấp sức mạnh cho xương
5 thực phẩm giảm mỡ máu hiệu quả
Mầm bệnh từ thịt "siêu nạc", "đỏ tươi"
Lịch công tác Trung tâm
Viêm gan B
Văn Bản Pháp Luật
Quản lý XN
Tiêm chủng mở rộng
Hỏi Đáp Trực Tuyến
Hệ thống TCMR
Hội y học dự phòng
Website Sở Y tế Quảng Ninh
Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
Fun 1
Bảng Giá Dịch Vụ
Tư vấn tiêm chủng
Tư vấn Dinh Dưỡng
Tư vấn Đái tháo đường
Tư vấn xét nghiệm