Chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

Cập nhật: 14/3/2018 | 7:36:40 AM

Triệu chứng bệnh ung thư rất khó nhận biết và thường bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Thực hiện chế độ ăn lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa ăn bệnh đáng sợ này.

Ung thư là tình trạng các tế bào trong cơ thể tăng sinh không kiểm soát.

Theo NHS, có khoảng 1/3 dân số thế giới có thể mắc ung thư.

4 loại ung thư phổ biến nhất ở Anh là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột.

Các chuyên gia y tế tin rằng những thay đổi đơn giản trong lối sống, chẳng hạn như thay đổi chế độ ăn, có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư. Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh đề xuất 7 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển ung thư.

Không hút thuốc lá và duy trì cân nặng khỏe mạnh là cách tốt nhất giúp giảm nguy cơ ung thư.

Để duy trì cân nặng khỏe mạnh, bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, các loại ngũ cốc và thực phẩm giàu protein lành mạnh.

Hạn chế ăn các loại thực phẩm chế biến, thịt đỏ, đồ uống nhiều đường và các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao.

 

Dưới đây là 7 cách giúp bạn thực hiện chế độ ăn lành mạnh hơn.

• Nên ăn sáng bằng ngũ cốc kèm trái cây

• Thêm đậu, nấm hoặc ớt xắt nhỏ vào nước sốt và món thịt hầm

• Ăn bánh mì nâu, bánh mì nguyên hạt thay vì bánh mì trắng

• Ăn gạo lức thay vì gạo trắng

• Ăn mì ống wholewheat thay vì mì từ bột mì

• Ăn thịt gà và cá tươi thay vì thịt chế biến và thịt đỏ

• Sử dụng các loại đậu như đậu lăng và đậu xanh thay vì thịt trong các công thức nấu ăn vì đây là một nguồn cung cấp chất xơ và protein dồi dào.

Tỏi cũng có công dụng giảm nguy cơ mắc ung thư.

Theo các nhà khoa học, tỏi có đặc tính kháng khuẩn và có thể ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư ảnh hưởng tới cơ thể và cải thiện quá trình sửa chữa AND.

Bạn nên ăn 1 nhánh tỏi hoặc uống 300-1000 mg chiết xuất tỏi mỗi ngày.

Tuy nhiên, Viện Ung thư Quốc gia (NCI) cho biết họ không khuyên bạn nên uống các chất bổ sung để phòng ngừa ung thư.

Tỏi là một trong một số loại thực vật có khả năng chống ung thư.

Có nhiều chế phẩm từ tỏi có thành phần khác nhau nên rất khó để xác định chính xác lượng tỏi cần thiết giúp giảm nguy cơ ung thư.

Các hợp chất có trong tỏi có thể mất hiệu quả theo thời gian, cách xử lý và chế biến.

(Nguồn: suckhoedoisong.vn)

In bản tin