Trung Quốc: Những thực phẩm kinh hoàng năm 2011
Cập nhật: 25/12/2011 | 7:07:57 PM
An toàn thực phẩm tiếp tục là vấn đề nóng hổi tại Trung Quốc trong năm 2011 với rất nhiều sự vụ gây rúng động xã hội bởi quy mô cũng như sự thờ ơ đối với sức khỏe và tính mạng con người của những kẻ hám lời.
Bánh bao “màu”
Cái gọi là “bánh bao màu” thực chất là dùng các hương vị như axit chanh (Tartrazine), chất tạo ngọt, chất tạo hương vị ngô… và chất phụ gia làm cho bề ngoài bánh bao bắt mắt, khi ăn vào có cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên các chuyên gia khoa học cho biết, nếu thường xuyên ăn bánh bao này trong thời gian dài, nhẹ thì sẽ bị trúng độc, nặng thì ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thanh thiếu niên.
Biến thịt lợn thành thịt bò
Việc dùng tiết lợn, bột đậu, đường và muối sẵn, sau đó cho tất cả vào trộn đều với thịt lợn cắt thành miếng, đồng thời cho thêm hàn the vào, sau khi trộn đều, thịt lợn đã bị biến hóa thành “thịt bò” với bề ngoài màu đỏ tươi như thật đã gây rúng động xã hội.
Cadmium trong gạo vượt ngưỡng
Dầu mè giả
(Nguồn: Theo cici.net)
- V/v Yêu cầu báo giá: Mua sắm tập trung thuốc Methadon năm 2024 (28/3/2024)
- V/v Yêu cầu báo giá (26/3/2024)
- V/v mời chào giá in tờ rơi phòng chống bệnh ký sinh trùng và in bộ công cụ đánh giá tình trạng dinh dưỡng (26/3/2024)
- V/v Mời báo giá (25/3/2024)
- Thư mời chào giá (25/3/2024)
- V/v Yêu cầu báo giá (25/3/2024)
- Nhu cầu mua mỹ phẩm (20/3/2024)
- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh (20/3/2024)
- Thực phẩm màu đỏ chống lạnh (25/12/2011)
- Chị em ăn trứng gà thế nào mới đúng? (21/12/2011)
- Lựa chọn hành tây những điều bạn nên biết (13/12/2011)
- Ngày đông, ăn mực ống sốt me chua (13/12/2011)
- Làm thế nào để nướng thịt ngon (9/12/2011)
- 9 ”cái bẫy” của các loại thực phẩm (8/12/2011)
- Thực phẩm tăng hàm lượng cholesterol “tốt” (6/12/2011)
- Gan heo giúp chống lão hóa (5/12/2011)
- Thực phẩm gây bệnh gout (26/11/2011)
- Nhận biết một số rau quả lạm dụng hóa chất (19/11/2011)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều