Thực phẩm tốt - xấu cho người bệnh ung thư
Cập nhật: 27/3/2012 | 9:15:10 PM
Người mắc bệnh ung thư ngoài việc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ, thường ngày nên hình thành thói quen sinh hoạt ăn uống có quy luật, đồng thời hiểu rõ thực phẩm tốt và ko tốt cho bệnh ung thư.
Ung thư dạ dày
Tốt: củ cải, hạt sen, đỗ vàng, sữa đậu nành, đậu phụ, gừng tươi, vừng.
Kỵ: thực phẩm hun khói và cay, thịt dê, cua, vải, hồng, trà đặc, cà phê.
Ung thư gan
Tốt: nấm Hương, đỗ đỏ, rong biển, cà rốt, cải ngồng, cải thảo
Kỵ: thực phẩm rán, hun khói, muối, cay, rượu, chất béo cao, thịt gà, tỏi.
Ung thư đường ruột
Tốt: táo, rong biển, mộc nhĩ, mật ong, quả sung.
Kỵ: thực phẩm gia công, mỡ động vật, rượu, lạc, ớt cay, hẹ.
Ung thư phổi
Tốt: Bách hợp, lê, quả la hán, mật ong, hạnh nhân, củ cải, đông trùng hạ thảo.
Kỵ: thuốc, rượu thực phẩm kích thích, thịt dê, hẹ, hồ tiêu, cua, tôm.
Ung thư tiền liệt tuyến
Tốt: bí, dưa hấu, đỗ đỏ, rau dền, nấm Hương.
Kỵ: Thực phẩm hàm chứa androgen như hải mã, nhung hươu.
(Nguồn: Sohu)
- Nhu cầu mua sắm văn phòng phẩm và in ấn tài liệu (25/4/2024)
- Hội thảo Xây dựng năng lực cung cấp dịch vụ toàn diện tích hợp HIV và Sức khoẻ tâm thần (24/4/2024)
- Viện chiến lược và Chính sách y tế làm việc cùng Sở Y tế và CDC Quảng Ninh về đánh giá sự tham gia của y tế tư nhân trong chăm sóc sức khỏe ban đầu (24/4/2024)
- V/v Mời báo giá Mua ống thổi chức năng hô hấp lần 2 cho khoa BNN CĐHA - TDCN (23/4/2024)
- V/v Mời báo giá Mua hóa chất phun diệt muỗi cho khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm (23/4/2024)
- Về việc yêu cầu báo giá dịch vụ thuê máy X-Quang KTS tổng quát (đã bao gồm buồng chụp X-Quang chuyên dụng) (23/4/2024)
- CDC Quảng Ninh: Tập huấn công tác quản lý, giám sát chất lượng nước và vệ sinh môi trường (23/4/2024)
- Các đơn vị, nhà cung cấp dịch vụ văn phòng phẩm, in tài liệu (22/4/2024)
- Ăn uống ở người bệnh lao (22/3/2012)
- Phòng chống ngộ độc thực phẩm từ ngôi nhà của bạn (21/3/2012)
- Cách chọn thịt tươi ngon (20/3/2012)
- Hiểm họa thịt lợn siêu nạc: Chuyên gia nói gì? (16/3/2012)
- Tại sao thịt siêu nạc lại độc? (12/3/2012)
- 5 điều nên biết về ”hạn sử dụng” của thực phẩm (11/3/2012)
- Thực phẩm giúp giảm đau đầu (12/2/2012)
- Những loại thực phẩm không nên để qua đêm? (9/2/2012)
- Thực phẩm làm suy yếu hệ miễn dịch (9/2/2012)
- Thực phẩm ’đuổi’ ốm trong ngày Tết (26/1/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều