Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc

Cập nhật: 7/2/2018 | 3:04:55 PM

Không nên ăn trứng với thịt xông khói, chuối và sữa, trái cây chua với hoa quả ngọt... sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa, theo Boldsky.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc

Trứng và thịt xông khói: Một bữa sáng bao gồm trứng và thịt muối xông khói trông như một bữa ăn thịnh soạn. Nhưng nhược điểm của sự kết hợp này là protein cao trong trứng và chất béo ở thịt xông khói đều khó tiêu hóa khiến bụng bạn sẽ gặp vấn đề rắc rối.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc

Bánh burger và khoai tây chiên: Burger và khoai tây chiên chứa chất béo chuyển vị, ăn kết hợp sẽ làm tăng cholesterol gây mệt mỏi và buồn ngủ. 

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc

Nước trái cây và ngũ cốc: Sự kết hợp giữa hai thực phẩm này có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái, gây ra sự nặng nề. Các axit có trong nước trái cây làm giảm hoạt tính của enzyme phá vỡ carbohydrate.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc

Pizza và soda: Rất nhiều người không thể ăn pizza mà không kèm nước uống có ga. Carbohydrate trong pizza cùng với protein và tinh bột khiến bạn mất nhiều năng lượng để tiêu hóa. Trong khi đó, soda chứa đường làm chậm quá trình tiêu hóa, dẫn đến đầy hơi.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc

Dầu oliu và các loại hạt: Sự kết hợp giữa hai thực phẩm này có thể khiến bạn bị bệnh vì protein trong hạt và chất béo trong dầu ô liu có thể gây cản trở quá trình tiêu hóa.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc

Thịt và khoai tây: Tiêu thụ thịt với khoai tây nghiền là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng sự kết hợp này có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc

Chuối và sữa: Chuối nhiều kali và sữa có các enzyme có thể gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa. Khi kết hợp với nhau, chúng trở nên độc hại cho cơ thể.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc

Trái cây chua và ngọt: Trái cây có tính axit làm chậm sự tiêu hóa đường trong trái cây ngọt dẫn đến lên men. Các loại trái cây chua như chanh, cà chua không nên kết hợp với trái cây ngọt như đu đủ, chuối hoặc nho khô.

(Nguồn: vnexpress.net)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014