Nguy hại khôn lường từ ăn thịt tái sống
Cập nhật: 11/10/2017 | 8:55:30 AM
Ăn thịt tái sống có thể khiến bạn nhiễm siêu khuẩn kháng thuốc do kháng sinh sử dụng bừa bãi trong chăn nuôi.
Một báo cáo mới cảnh báo rằng con người có thể bị nguy hiểm từ siêu khuẩn nếu họ ăn thịt gỏi và chưa được nấu chín. Báo cáo này có tên tiếng anh là “Review on Antimicrobial Resistance” (Đánh giá về việc vi khuẩn kháng thuốc hiện nay). Các nhà nghiên cứu tiến hành điều tra xem sự ảnh hưởng của các loại thuốc kháng sinh trong thực phẩm đối với sự mạnh lên của vi khuẩn như thế nào. Họ đã chỉ ra rằng việc sử dụng kháng sinh trong nông nghiệp đã làm vi khuẩn mạnh lên và nhiều khả năng kháng lại các loại thuốc của chúng ta.
Kháng sinh dùng trong chăn nuôi khiến vi khuẩn kháng thuốc gia tăng
Các nhà nghiên cứu cũng cho biết việc sử dụng số lượng rất lớn của các thuốc kháng sinh trong chăn nuôi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân trên toàn thế giới. Họ khuyến cáo rằng nông dân cần thiết phải giảm lượng kháng sinh họ đưa vào sử dụng trong trang trại chăn nuôi. Jim O'Neill - trưởng nhóm nghiên cứu - cho biết, điều này vô cùng quan trọng nếu chúng ta muốn đảm bảo rằng các loại thuốc kháng sinh được chúng ta dày công nghiên cứu để bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta vẫn còn tác dụng.
Không nên ăn thịt sống hoặc tái để giảm nguy cơ mắc bệnh từ vi khuẩn
Các nhà nghiên cứu đang kêu gọi đưa ra các chế tài nghiêm ngặt để giảm số lượng thuốc kháng sinh cho động vật trang trại. Ông O'Neill nói điều này là cần thiết vì càng ngày số lượng các loại thuốc kháng sinh mà nông dân cung cấp cho vật nuôi của mình càng lớn hơn trước. Ông nói: "Tôi thấy không thể tin được điều mà ở nhiều quốc gia, hiện tượng tiêu thụ thuốc kháng sinh cho động vật, chứ không phải cho con người, đã tạo ra mối nguy cơ lớn đối với tất cả chúng ta."
Ăn thịt tái hoặc sống có thể khiến bạn dễ dàng nhiễm bệnh từ siêu vi
O'Neill cho rằng công chúng có thể bị bệnh từ siêu vi nếu họ vẫn giữ thói quen ăn thịt tái quá hoặc nấu chưa chín. Ông nói: "Lời khuyên của tôi cho người tiêu dùng là họ phải đảm bảo việc nấu thịt đúng cách, hoặc nếu không bỏ qua được món tái, phải biết rõ xuất xứ món thịt đó đến từ đâu…"
(Nguồn: suckhoedoisong.vn)
- Nhu cầu đào tạo Quan trắc khí thải (19/4/2024)
- Về việc yêu cầu báo giá dịch vụ sửa chữa (18/4/2024)
- Về việc yêu cầu báo giá: Dịch vụ thuê máy X-Quang KST tổng quát (18/4/2024)
- V/v Mời báo giá hoá chất vật tư lĩnh vực xét nghiệm ma tuý (18/4/2024)
- V/v xin báo giá cung cấp, lắp đặt biển tên, biển chỉ dẫn các khoa, phòng (18/4/2024)
- Hỗ trợ hoạt động tiến tới loại trừ Sởi tại Quảng Ninh (17/4/2024)
- CDC Quảng Ninh vận hành hệ thống khí y tế và hệ thống chuyển mẫu tự động - Bước tiến của công nghệ trong Y tế thông minh (16/4/2024)
- V/v Mời báo giá mua ống thổi chức năng hô hấp (16/4/2024)
- Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc (10/10/2017)
- Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ túi đựng thức ăn (4/10/2017)
- Thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại cho người ăn như thế nào (2/10/2017)
- Tác hại của việc ăn thịt động vật trúng bả độc (4/9/2017)
- Những thực phẩm sẽ chứa chất độc khi đun nóng lại (22/8/2017)
- Cách loại bỏ thuốc trừ sâu dính trên trái cây và rau (18/8/2017)
- Nhiệt độ cao, thực phẩm biến chất gây độc? (3/8/2017)
- Mách bạn những cách tốt nhất để loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau quả (28/7/2017)
- Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm (22/7/2017)
- Những quan niệm sai lầm về ngộ độc thực phẩm (21/7/2017)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều