Cảnh giác thực phẩm nấm mốc trong thời tiết lạnh ẩm miền Bắc
Cập nhật: 13/1/2018 | 8:42:01 PMTS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, với thời tiết đặc trưng của miền Bắc dịp cận Tết, mưa phùn, ẩm rất dễ khiến thực phẩm bị nấm mốc. Hãy mạnh tay loại bỏ thực phẩm mốc, tuyệt đối không ăn vì nhiều nguy cơ cho sức khỏe.5 loại rau không nên nấu chín
Cập nhật: 9/1/2018 | 7:51:54 PMRau mầm, cần tây, dưa chuột, ớt, củ cải đường không nên nấu chín vì sẽ làm bay hơi các vitamin và dưỡng chất có lợi.Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị dị ứng thực phẩm nhưng lại không hay biết
Cập nhật: 3/1/2018 | 3:27:11 PMNếu để ý những dấu hiệu này, bạn có thể dễ dàng phát hiện bản thân đang phải đối mặt với dị ứng thực phẩm.Uống bao nhiêu bia rượu là an toàn để không hại gan?
Cập nhật: 30/12/2017 | 7:09:14 PMNam giới không nên uống quá hai ly rượu vang 100 ml, hai cốc bia hơi 330 ml mỗi ngày và không uống quá năm ngày trong một tuần.Đi chợ mà mua những rau củ kiểu này thì chỉ có rước họa về nhà, rước bệnh vào người
Cập nhật: 14/12/2017 | 2:21:20 PMChọn mua bí đỏ, khoai tây, thậm chí là gia vị đơn giản như gừng cần cẩn trọng nếu bạn không muốn mắc phải sai lầm khi chọn mua rau củ, rước bệnh cho cả nhà.7 món ăn tuyệt đối không nấu lại nhiều lần nếu không sẽ bị ngộ độc
Cập nhật: 11/12/2017 | 3:11:20 PMCất trữ thức ăn và hâm nóng trước khi ăn là thói quen của rất nhiều người vì sự tiện lợi cũng như tiết kiệm chi phí.Nên ăn hàu sống hay chín?
Cập nhật: 11/12/2017 | 2:46:42 PMTheo chuyên gia dinh dưỡng, không có cơ sở khoa học cho thấy hàu nấu chín nghèo dinh dưỡng hơn ăn sống.Cách sử dụng túi nilon bảo quản thức ăn trong tủ lạnh tránh bệnh tật
Cập nhật: 28/11/2017 | 8:13:26 PMĐể phòng tránh bệnh tật, giữ gìn vệ sinh thật tốt khi bảo quản thức ăn bằng túi nilon trong tủ lạnh, các bà nội trợ cần lưu ý một số điểm sau.Theo các nhà khoa học, đây là mối nguy hiểm từ việc nấu ăn mà không phải ai cũng biết
Cập nhật: 23/11/2017 | 8:06:23 AMTheo các nhà khoa học, nấu ăn kiểu gì có thể gây hại cho sức khỏe bởi vì nó làm ô nhiễm môi trường trong nhà, có thể gây nguy hiểm nếu hít phải.Các loại thực phẩm dễ gây dị ứng và cách đề phòng
Cập nhật: 16/11/2017 | 11:02:07 AMDị ứng thực phẩm là hội chứng gia tăng nhanh trong thời gian gần đây. Dị ứng thực phẩm gây cho bạn không ít phiền toái.Những thói quen sai lầm khiến tủ lạnh thành ổ bệnh
Cập nhật: 9/11/2017 | 6:43:49 PMTủ lạnh là nơi để các gia đình cất giữ thức ăn, giúp thức ăn luôn tươi ngon. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì người dùng vô tình đã biến tủ lạnh trở thành ổ bệnh, làm thức ăn bị biến chất và gây hại cho sức khỏe con người.7 loại thực phẩm giả, bạn dễ bị lừa mua mà không biết
Cập nhật: 5/11/2017 | 3:00:09 PMGạo, cà phê xay, dầu oliu, mật ong hay phô mai đều là những thứ dễ bị làm giả mà các bà nội trợ không nhận ra.Những loại rau, quả tuyệt đối không thể bảo quản cùng nhau
Cập nhật: 31/10/2017 | 2:03:25 PMNhiều loại rau củ, quả có thể khiến những rau, củ, quả “láng giềng” bị hư hỏng nhanh chóng, gây thiệt hại không nhỏ cho các bà nội trợ.12 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau
Cập nhật: 25/10/2017 | 3:34:28 PMRất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần, đặc biệt là các loại rau và trái cây. Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa.Đựng đồ ăn trong ngăn đá bằng túi nylon liệu có hại?
Cập nhật: 23/10/2017 | 10:56:51 AMViệc dùng những chiếc túi nylon bọc thực phẩm rồi cất trữ trong tủ lạnh, không phải là điều xa lạ đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, việc dùng chúng để chứa thực phẩm lại mang đến những phiền toái cho sức khỏe của gia đình bạn.Loại đồ ăn không nên rửa trước khi chế biến
Cập nhật: 12/10/2017 | 8:43:05 AMViệc rửa những loại đồ ăn này có thể khiến vi khuẩn lây lan nhanh hơn hoặc làm đồ ăn mất đi vị ngon.Nguy hại khôn lường từ ăn thịt tái sống
Cập nhật: 11/10/2017 | 8:55:30 AMĂn thịt tái sống có thể khiến bạn nhiễm siêu khuẩn kháng thuốc do kháng sinh sử dụng bừa bãi trong chăn nuôi.Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc
Cập nhật: 10/10/2017 | 7:37:19 AMCó những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe.Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ túi đựng thức ăn
Cập nhật: 4/10/2017 | 8:25:24 AMCơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh quốc cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ những túi đựng thức ăn gây ra nếu chúng đã từng được sử dụng để đựng thực phẩm tươi sống như cá, thịt và sau đó được sử dụng đựng thực phẩm khác.Thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại cho người ăn như thế nào
Cập nhật: 2/10/2017 | 7:05:19 PMLượng thuốc an thần tồn dư trong thịt heo có thể khiến người ăn bị hạ huyết áp, hô hấp chậm, rối loạn giấc ngủ...
CÁC TIN KHÁC
- Tác hại của việc ăn thịt động vật trúng bả độc (4/9/2017)
- Những thực phẩm sẽ chứa chất độc khi đun nóng lại (22/8/2017)
- Cách loại bỏ thuốc trừ sâu dính trên trái cây và rau (18/8/2017)
- Nhiệt độ cao, thực phẩm biến chất gây độc? (3/8/2017)
- Mách bạn những cách tốt nhất để loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau quả (28/7/2017)
- Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm (22/7/2017)
- Những quan niệm sai lầm về ngộ độc thực phẩm (21/7/2017)
- Những căn bệnh đáng sợ từ thực phẩm ô nhiễm (21/7/2017)
- ”Rình rập” nguy cơ ngộ độc từ những thực phẩm quen thuộc (19/7/2017)
- Những thực phẩm nên để ăn tươi sống thay vì nấu chín (26/6/2017)
- Mít, vải, xoài đang vào mùa: Những lưu ý khi ăn không được bỏ qua để bảo vệ sức khỏe (22/6/2017)
- Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người (19/6/2017)
- Chuyên gia về ngộ độc thực phẩm bật mí 6 món không bao giờ ăn (13/6/2017)
- 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn (8/5/2017)
- Dị ứng thực phẩm: Chủ quan là nguy (10/4/2017)
Xem tiếp
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều