12 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau
Cập nhật: 25/10/2017 | 3:34:28 PMRất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần, đặc biệt là các loại rau và trái cây. Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa.Đựng đồ ăn trong ngăn đá bằng túi nylon liệu có hại?
Cập nhật: 23/10/2017 | 10:56:51 AMViệc dùng những chiếc túi nylon bọc thực phẩm rồi cất trữ trong tủ lạnh, không phải là điều xa lạ đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, việc dùng chúng để chứa thực phẩm lại mang đến những phiền toái cho sức khỏe của gia đình bạn.Loại đồ ăn không nên rửa trước khi chế biến
Cập nhật: 12/10/2017 | 8:43:05 AMViệc rửa những loại đồ ăn này có thể khiến vi khuẩn lây lan nhanh hơn hoặc làm đồ ăn mất đi vị ngon.Nguy hại khôn lường từ ăn thịt tái sống
Cập nhật: 11/10/2017 | 8:55:30 AMĂn thịt tái sống có thể khiến bạn nhiễm siêu khuẩn kháng thuốc do kháng sinh sử dụng bừa bãi trong chăn nuôi.Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc
Cập nhật: 10/10/2017 | 7:37:19 AMCó những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe.Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ túi đựng thức ăn
Cập nhật: 4/10/2017 | 8:25:24 AMCơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh quốc cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ những túi đựng thức ăn gây ra nếu chúng đã từng được sử dụng để đựng thực phẩm tươi sống như cá, thịt và sau đó được sử dụng đựng thực phẩm khác.Thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại cho người ăn như thế nào
Cập nhật: 2/10/2017 | 7:05:19 PMLượng thuốc an thần tồn dư trong thịt heo có thể khiến người ăn bị hạ huyết áp, hô hấp chậm, rối loạn giấc ngủ...Tác hại của việc ăn thịt động vật trúng bả độc
Cập nhật: 4/9/2017 | 8:22:13 PMHiện nay nhiều loại động vật bị trúng bả như gà, vịt,chó,… Liệu người dân ăn phải những loại này ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?Những thực phẩm sẽ chứa chất độc khi đun nóng lại
Cập nhật: 22/8/2017 | 12:16:25 PMThức ăn không ăn hết trong hôm nay thường được hâm nóng lại để ăn vào ngày mai. Tuy nhiên, thói quen này không nên thực hiện đối với một số thực phẩm.Cách loại bỏ thuốc trừ sâu dính trên trái cây và rau
Cập nhật: 18/8/2017 | 3:34:21 PMChất độc từ thuốc trừ sâu dính vào trái cây và rau có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nếu liên tục ăn phải. Để ngăn ngừa những nguy cơ đối với sức khoẻ do các hóa chất độc hại trong thuốc trừ sâu, thì cần rửa trái cây và rau đúng cách.Nhiệt độ cao, thực phẩm biến chất gây độc?
Cập nhật: 3/8/2017 | 8:10:20 AMPhần lớn các thực phẩm mua về thường phải qua quá trình chế biến, nấu nướng nhất định mới có thể ăn được.Mách bạn những cách tốt nhất để loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau quả
Cập nhật: 28/7/2017 | 3:23:28 PMThuốc trừ sâu trong rau quả là nỗi lo của hầu hết các gia đình. Đây là một số cách làm giảm bớt lượng thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn.Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Cập nhật: 22/7/2017 | 9:18:17 AMĐể phòng ngừa những căn bệnh đáng sợ do ngộ độc thực phẩm gây ra, bạn nhất định phải tuân thủ những điều sau:Những quan niệm sai lầm về ngộ độc thực phẩm
Cập nhật: 21/7/2017 | 3:03:55 PMTheo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), ngộ độc thực phẩm là một trong những chứng bệnh phổ biến nhất ở Mỹ. Khoảng 1 trong 6 người bị ngộ độc vì ăn các thực phẩm hoặc đồ uống bị nhiễm bẩn, tức là có 48 triệu người bị ngộ độc thực phẩm với 128.000 người phải nhập viện; 3.000 người tử vong. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu đúng về tình trạng bệnh nguy hiểm này.Những căn bệnh đáng sợ từ thực phẩm ô nhiễm
Cập nhật: 21/7/2017 | 7:44:05 AMKhông giống như ngộ độc thông thường, khi ăn phải những thực phẩm mang mầm bệnh này, tính mạng của bạn có thể bị đe dọa"Rình rập" nguy cơ ngộ độc từ những thực phẩm quen thuộc
Cập nhật: 19/7/2017 | 1:29:29 PMTừ trái cây, rau sống, nước quả đến thịt thà, xúc xích... tất cả đều có thể trở thành nguồn ngộ độc khi không được bảo quản và chế biến đúng cách.Những thực phẩm nên để ăn tươi sống thay vì nấu chín
Cập nhật: 26/6/2017 | 1:03:34 PMKhi nói đến giảm cân, chúng ta không chỉ quan tâm chuyện ăn cái gì mà còn phải biết ăn thế nào.Mít, vải, xoài đang vào mùa: Những lưu ý khi ăn không được bỏ qua để bảo vệ sức khỏe
Cập nhật: 22/6/2017 | 8:15:42 AMMít, vải, xoài đều là những loại trái cây đặc trưng miền nhiệt đới và thường cho trái ngọt vào mùa hè. Làm thế nào để ăn đúng cách tránh gây hại sức khỏe?Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người
Cập nhật: 19/6/2017 | 9:48:28 AMHải sản là món ăn ngon, giầu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong. Theo số liệu công bố của Viện Hải dương học Nha Trang, 39 loài sinh vật biển có chứa chất độc có khả năng gây chết người tại vùng biển Việt Nam. Đáng sợ nhất là cá nóc chuột vằn tập trung một lượng chất độc khủng khiếp, cứ 100g trứng có thể giết chết 200 người.Chuyên gia về ngộ độc thực phẩm bật mí 6 món không bao giờ ăn
Cập nhật: 13/6/2017 | 8:33:16 AMVới kinh nghiệm trên 20 năm xử lý các vụ kiện liên quan tới ngộ độc thực phẩm, ông Bill Marler đã liệt kê 6 món ăn mà ông thề không bao giờ động vào.
CÁC TIN KHÁC
- 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn (8/5/2017)
- Dị ứng thực phẩm: Chủ quan là nguy (10/4/2017)
- Chọn rau củ cần lưu ý gì? (7/4/2017)
- Sai lầm trong việc chọn bao bì, hộp nhựa chứa thực phẩm (4/4/2017)
- Thực phẩm biến đổi gen - Nên hay không nên ăn? (3/4/2017)
- Rửa rau quả - Bạn đã làm đúng cách? (20/3/2017)
- Cách chọn tim, gan động vật tươi ngon (17/3/2017)
- Những thực phẩm không nên để tủ lạnh (20/2/2017)
- Cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin độc hại (25/1/2017)
- Nhà nào cũng ăn 3 loại hạt này ngày Tết mà không biết tác hại của chúng với sức khỏe (25/1/2017)
- Thực phẩm bị mốc có ăn được không? (20/1/2017)
- Màu sắc thực phẩm và vấn đề an toàn (19/1/2017)
- 5 nguyên tắc cần nhớ khi chọn rau quả an toàn (18/1/2017)
- “Nhận diện” giò, chả có hàn the (16/1/2017)
- Mẹo nhận diện rau bị nhiễm hóa chất (13/1/2017)
Xem tiếp
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều