Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Những căn bệnh đáng sợ từ thực phẩm ô nhiễm

    Cập nhật: 21/7/2017 | 7:44:05 AM
    Không giống như ngộ độc thông thường, khi ăn phải những thực phẩm mang mầm bệnh này, tính mạng của bạn có thể bị đe dọa
  • "Rình rập" nguy cơ ngộ độc từ những thực phẩm quen thuộc

    Cập nhật: 19/7/2017 | 1:29:29 PM
    Từ trái cây, rau sống, nước quả đến thịt thà, xúc xích... tất cả đều có thể trở thành nguồn ngộ độc khi không được bảo quản và chế biến đúng cách.
  • Những thực phẩm nên để ăn tươi sống thay vì nấu chín

    Cập nhật: 26/6/2017 | 1:03:34 PM
    Khi nói đến giảm cân, chúng ta không chỉ quan tâm chuyện ăn cái gì mà còn phải biết ăn thế nào.
  • Mít, vải, xoài đang vào mùa: Những lưu ý khi ăn không được bỏ qua để bảo vệ sức khỏe

    Cập nhật: 22/6/2017 | 8:15:42 AM
    Mít, vải, xoài đều là những loại trái cây đặc trưng miền nhiệt đới và thường cho trái ngọt vào mùa hè. Làm thế nào để ăn đúng cách tránh gây hại sức khỏe?
  • Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người

    Cập nhật: 19/6/2017 | 9:48:28 AM
    Hải sản là món ăn ngon, giầu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong. Theo số liệu công bố của Viện Hải dương học Nha Trang, 39 loài sinh vật biển có chứa chất độc có khả năng gây chết người tại vùng biển Việt Nam. Đáng sợ nhất là cá nóc chuột vằn tập trung một lượng chất độc khủng khiếp, cứ 100g trứng có thể giết chết 200 người.
  • Chuyên gia về ngộ độc thực phẩm bật mí 6 món không bao giờ ăn

    Cập nhật: 13/6/2017 | 8:33:16 AM
    Với kinh nghiệm trên 20 năm xử lý các vụ kiện liên quan tới ngộ độc thực phẩm, ông Bill Marler đã liệt kê 6 món ăn mà ông thề không bao giờ động vào.
  • 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn

    Cập nhật: 8/5/2017 | 1:08:14 PM
    Ngày 8/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.
  • Dị ứng thực phẩm: Chủ quan là nguy

    Cập nhật: 10/4/2017 | 7:33:19 AM
    Một nghiên cứu đã cho thấy có khoảng 1/3 số người lớn cho rằng họ có vấn đề dị ứng với một số loại thực phẩm nào đó.
  • Chọn rau củ cần lưu ý gì?

    Cập nhật: 7/4/2017 | 8:18:21 AM
    Hiện nay nhiều người sử dụng các loại thuốc kích thích để rau tăng trưởng nhanh, sớm thu hoạch. Nếu mua phải những rau chứa chất kích thích, người dân có thể bị ngộ độc và đối mặt với không ít nguy hại cho sức khỏe.
  • Sai lầm trong việc chọn bao bì, hộp nhựa chứa thực phẩm

    Cập nhật: 4/4/2017 | 7:52:18 AM
    Nhiều người thường hay chứa thực phẩm vào bất kỳ vật dụng nào có sẵn trong nhà, nhưng liệu chúng ta có biết được tác hại của nó như thế nào?
  • Thực phẩm biến đổi gen - Nên hay không nên ăn?

    Cập nhật: 3/4/2017 | 10:23:19 AM
    Hiện tại, vẫn chưa có chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong khi thực phẩm biến đổi gen vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, việc dán nhãn để người tiêu dùng biết là rất cần thiết.
  • Rửa rau quả - Bạn đã làm đúng cách?

    Cập nhật: 20/3/2017 | 7:55:10 AM
    Bạn luôn muốn rửa sạch rau quả trước khi ăn. Ai cũng biết là rửa bằng nước nhưng rửa như thế nào để sạch vi sinh, bụi đất và các mầm bệnh thì không phải ai cũng biết.
  • Cách chọn tim, gan động vật tươi ngon

    Cập nhật: 17/3/2017 | 10:10:09 AM
    Nội tạng động vật được xếp vào những thực phẩm giàu vitamin A và sắt, rất cần thiết cho sức khỏe; giúp cơ thể chống thiếu máu, thiếu sắt; vitamin A giúp bảo vệ da và thúc đẩy tái tạo mô đặc biệt là biểu mô mắt.
  • Những thực phẩm không nên để tủ lạnh

    Cập nhật: 20/2/2017 | 7:53:02 AM
    Có 1 số thực phẩm sẽ bị mất giá trị dinh dưỡng, hương vị và mất đi độ dai giòn hay mềm khi để vào tủ lạnh. Dưới đây là 14 sản phẩm như vậy:
  • Cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin độc hại

    Cập nhật: 25/1/2017 | 2:21:10 PM
    Hiện nay, thay vì gói và luộc bánh chưng tại nhà nhiều gia đình lựa chọn mua bánh chưng đã luộc sẵn để tiết kiệm thời gian.
  • Nhà nào cũng ăn 3 loại hạt này ngày Tết mà không biết tác hại của chúng với sức khỏe

    Cập nhật: 25/1/2017 | 8:43:16 AM
    Tết đến, trên mâm bánh mứt của mỗi gia đình đều không thể thiếu một vài loại hạt ngon để tiếp đãi khách, nhưng 3 loại hạt phổ biến nhất nếu ăn quá nhiều sẽ mang lại nguy hại khôn lường cho sức khỏe.
  • Thực phẩm bị mốc có ăn được không?

    Cập nhật: 20/1/2017 | 2:23:28 PM
    Đối với nhiều loại thực phẩm, bạn thực sự có thể chỉ cần cắt đi phần bị mốc và ăn phần còn lại, nhưng "một số nấm mốc có thể khá độc cho cơ thể. Bạn có thể bị các triệu chứng hô hấp, tiêu hóa và đôi khi bị dị ứng. Một số rất nguy hiểm."
  • Màu sắc thực phẩm và vấn đề an toàn

    Cập nhật: 19/1/2017 | 7:55:26 AM
    Tết Nguyên đán còn gọi là Tết ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền, Tết Việt Nam hay đơn giản chỉ gọi là Tết. Tết luôn rực rỡ sắc màu, từ màu món ăn, đồ chơi, trang phục... và lung linh sắc màu tâm linh, tinh thần.
  • 5 nguyên tắc cần nhớ khi chọn rau quả an toàn

    Cập nhật: 18/1/2017 | 1:31:33 PM
    Rau quả là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Chất lượng của chúng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
  • “Nhận diện” giò, chả có hàn the

    Cập nhật: 16/1/2017 | 3:30:24 PM
    Giò, chả là một trong những thực phẩm không thể thiếu trên mâm cỗ ngày xuân của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, vì lợi nhuận một số cơ sở sản xuất sử dụng hàn the trong chế biến loại thực phẩm này đã khiến người tiêu dùng lo ngại vì những ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để nhận biết giò chả có chứa hàn the?
CÁC TIN KHÁC

Xem tiếp

  • Xem tin theo ngày
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014