Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Mẹo sử dụng gia vị cho món ăn ngon

Cập nhật: 4/11/2011 | 11:00:06 AM

Món ăn trở nên hấp dẫn nếu bạn biết cách chọn gia vị phù hợp và cho vào đúng lúc. Một vài mẹo sử dụng gia vị dưới đây có thể giúp các bà nội trợ chế biến được những món ăn ngon hơn cho cả gia đình.

Nên cho mỳ chính vào khi thức ăn đã chế biến xong. Ảnh: Internet
Nên cho mỳ chính vào khi thức ăn đã chế biến xong. Ảnh: Internet

Tỏi

Thường tỏi được băm nát để ướp thịt bò, thịt lợn. Tuy nhiên, không nên dùng quá nhiều tỏi vì mùi tỏi sẽ lấn át mùi thơm của thịt. Với rau xào, nên cho tỏi vào lúc dầu ăn vừa nóng để tạo độ thơm cho món ăn.

Gừng và hành khô

Gừng và hành giúp khử mùi tanh cho món cá kho. Sau khi cá sôi 6 - 7 phút cho gừng vào sẽ có tác dụng khử tanh tốt nhất. Hành có thể cho vào sớm hơn, khi cho nước vào nồi cá kho là lúc có thể cho hành vào. Với món cá hấp, dùng hành lót dưới cá là tốt nhất, như vậy có thể làm cá thơm hơn.

Mỳ chính

Cho vào quá sớm, quá nhiều thì không những không có tác dụng tăng hương vị món ăn mà còn làm cho món ăn có hương vị đắng, không tốt cho sức khoẻ. Nên cho mỳ chính vào khi thức ăn đã chế biến xong. Các món trộn đều cần cho mỳ chính thì nên hoà tan trước rồi mới trộn vào sau.

Đường

Khi làm các món rán và nướng, bạn chỉ nên dùng ít đường để ướp thực phẩm. Nếu dùng nhiều, món ăn rất dễ cháy khét, bị sậm màu gây mất thẩm mỹ và có vị đắng.

(Nguồn: laodong.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014