Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Không lăng quăng, bọ gậy, muỗi- Không có sốt xuất huyết

Đừng tưởng uống sữa là tốt

Có thể bạn không tin, nhưng sữa không phải dành cho tất cả mọi người. Mỗi ly sữa buổi sáng không phải tốt nhất như bạn vẫn nghĩ. Vậy sữa có hại cho bạn hay không?

Không biết từ bao giờ, sữa được coi là một trong những thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống. Trước đây, sữa phổ biến hơn dành cho trẻ con, nhưng ngày nay, có rất nhiều loại sữa, phù hợp cho rất nhiều người, từ người trẻ đến người già, từ người gầy đến người béo, từ người ốm đến người khỏe, từ người muốn tăng cân đến người muốn ăn kiêng... Đặc điểm nổi bật nhật của sữa là có chứa nhiều canxi giúp chúng ta ngủ ngon. Ngoài ra, trong sữa còn chứa nhiều protein và chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Có thể bạn không tin, nhưng sữa không phải dành cho tất cả mọi người. Mỗi ly sữa buổi sáng không phải tốt nhất như bạn vẫn nghĩ. Vậy sữa có hại cho bạn hay không?

Trước khi đi đến câu trả lời cuối cùng, hãy cùng tìm hiểu loại thực phẩm này xem có phù hợp với bản thân mình không đã nhé.

Sữa làm trì hoãn của việc giảm cân: Đừng nghĩ uống sữa cho người gầy là có thể giảm cân nhé, vì hiệu quả của nó chẳng được là bao đâu. Nếu bạn đã đạt đến một cân nặng lý tưởng và không muốn tăng hoặc giảm thêm một kilogam nào nữa thì đừng thêm sữa vào chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn đang có thói quen uống sữa cho người gầy thì hãy thử chuyển sang uống nước để thay thế. Trong nhiều trường hợp, sữa không hợp với cơ thể thì bạn đừng cố, biết đâu không uống sữa lại có thể tạo ra một sự khác biệt, ví dụ như bạn không tăng cân quá nhanh chẳng hạn...

Cải thiện sức mạnh và xây dựng cơ bắp: Nếu bạn muốn có cơ bắp săn chắc, bạn có thể thử cách sau, đó là uống sữa ngay sau mỗi lần luyện tập thể dục thể thao. Trong nhiều trường hợp, cách này rất hiệu quả để có một cơ thể săn chắc.

Cơ thể không dung nạp lactose: Trên thế giới có rất nhiều người không thể dung nạp lactose (một loại đường trong sữa) khi tiêu thụ sữa, ở cả người lớn và trẻ em. Đây chính là lý do tại sao sữa không lý tưởng như chúng ta nghĩ. Trên thế giới, chúng ta thấy rằng hầu hết những người không thích nghi với lactose khi tiêu thụ sữa đều từ 4 tuổi trở lên và nhiều người trong chúng ta mất đi khả năng tiêu hóa lactose.

Phản ứng với Insulin: Nếu bạn đang bị hội chứng trao đổi chất hoặc kháng insulin, rất có thể kích thước vòng eo của bạn sẽ không cân xứng mà lớn hơn rất nhiều so với phần còn lại của cơ thể. Nếu thực sự như vậy thì hãy ngừng uống sữa để kiểm chứng xem có sự khác biệt nào không nhé.

Hội chứng trao đổi chất dẫn đến loạn chuyển hóa do những thói quen ăn uống nghèo chất dinh dưỡng từ năm này qua năm khác của mỗi người. Vì vậy, không thể đổ lỗi cho sữa khi bạn bị hội chứng trao đổi chất, nhưng vì nó ảnh hưởng đến chức năng nội tiết tố bình thường mà nó có thể là nguyên nhân gây ra da rất nhờn, mụn trứng cá và các vấn đề về da khác nữa.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào như trên thì hãy nhớ cần ăn uống lành mạnh và hạn chế uống sữa hơn trước đây.


(Nguồn: nhipcausuckhoe.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • TRA CỨU TIÊM VẮC XIN
 • Lịch công tác Trung tâm
  Viêm gan B
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Tiêm chủng mở rộng
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống TCMR
  Hội y học dự phòng
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
 • Giải trí - Thư giãn
 • Fun 1
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm