Các loại hải sản có thể gây ngộ độc
Cập nhật: 18/5/2018 | 4:20:05 PM
Chứa nhiều chất béo và protein tốt, hải sản là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất. Nhưng đôi khi chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn và các hóa chất độc hại hoặc chứa hàm lượng cao thủy ngân có thể gây hại cho sức khỏe.
Dưới đây là một số loại thực phẩm có nguy cơ sức khỏe cao nhất:
Hàu
Hàu thường bị nhiễm các độc tố, vi khuẩn và virus từ nước, điều này có thể dân tới ngộ độc thực phẩm. Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và yếu lả là dấu hiệu cho thấy bạn có thể có ngộ độc thực phẩm.
Động vật thân mềm hai mảnh vỏ
Ăn nhiều động vật thân mềm hai mảnh có vỏ có thể gây thiếu vitamin B1. Vitamin B1 rất cần thiết cho hoạt động của thận và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, cần nấu chúng với nhiệt độ thích hợp vì nhiệt độ cao sẽ giúp loại bỏ các hóa chất gây hại cho lượng vitamin B1 của bạn.
TômTôm ăn động thực vật kí sinh và da của động vật chết có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng. Chúng cũng chứa hàm lượng cao purin, sự tích tụ chất này có thể dẫn đến bệnh gút và viêm khớp.
Cá thu
Cá thu có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây độc cho hệ thần kinh. Bạn đặc biệt nên tránh ăn cá thu khi đang mang thai hoặc đang cho con bú.
Cá ngừ vây xanh
Cá ngừ vây xanh cũng có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây nguy hiểm nếu bạn đang mang thai. Thủy ngân có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng não và hệ thần kinh đang phát triển của em bé.
(Nguồn: suckhoedoisong.vn)
- V/v Yêu cầu báo giá: Mua sắm tập trung thuốc Methadon năm 2024 (28/3/2024)
- V/v Yêu cầu báo giá (26/3/2024)
- V/v mời chào giá in tờ rơi phòng chống bệnh ký sinh trùng và in bộ công cụ đánh giá tình trạng dinh dưỡng (26/3/2024)
- V/v Mời báo giá (25/3/2024)
- Thư mời chào giá (25/3/2024)
- V/v Yêu cầu báo giá (25/3/2024)
- Nhu cầu mua mỹ phẩm (20/3/2024)
- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh (20/3/2024)
- Rau sống ngâm nước muối có sạch giun sán? (13/5/2018)
- Các mẹ hãy ghi nhớ kỹ 11 mẹo vặt dưới đây để không bao giờ ăn phải thực phẩm ôi thiu (13/4/2018)
- Túi nilong đựng đồ ăn nóng độc hại thế nào? (21/3/2018)
- 4 loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn lúc đói kẻo 'mất mạng oan' (21/3/2018)
- Các thực phẩm dễ gây dị ứng (9/2/2018)
- Lựa chọn bánh kẹo, thực phẩm an toàn trong dịp Tết (8/2/2018)
- Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc (7/2/2018)
- Thực phẩm đóng hộp an toàn đến mức nào? (20/1/2018)
- Những thực phẩm tuyệt đối không để trong tủ lạnh (17/1/2018)
- Mách bạn cách chọn mứt Tết an toàn (16/1/2018)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều